Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần

Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần

Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần

Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần

Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần
Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần

Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần

1. Dầu thắng xe ô tô - Có thể bạn chưa biết

Dầu thắng là gì?

Dầu thắng hay còn được gọi là dầu phanh hoặc dầu cưỡng bức là một phần không thể tách rời của hệ thống thắng xe hơi. Dầu phanh được pha chế từ dầu gốc tinh chế cao cấp, kết hợp cùng các chất phụ gia đa chức năng mang đến cho dầu khả năng truyền tải năng lượng bôi trơn, chống ăn mòn tuyệt vời, lợi dụng chất lỏng nền làm vật trung gian, sử dụng áp lực thắng để truyền chất lỏng trong bộ phận thắng của xe.

Tác dụng của dầu thắng là gì?
Do mang đặc tính không chịu nén của chất lỏng nên chúng có chức năng truyền lực tác động từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của hệ thống phanh một cách chính xác nhất.

 • Đảm bảo truyền lực linh hoạt tại nhiệt độ cao, cao tốc, nóng ẩm.
 • Chống lại sự ăn mòn các bộ phận kim loại hoặc phi kim loại trong hệ thống thắng của xe.
 • Có khả năng bôi trơn các bộ phận trong hệ thống thắng, làm tăng tuổi thọ hệ thống bơm.
 • Độ vận động nhớt theo nhiệt độ tốt .
 • Độ sôi cao, nhiệt độ cao dầu phanh không sản sinh bọt khí.
   

Cách lựa chọn dầu thắng chất lượng cao

Khi chọn mua dầu phanh xe hơi, ta cần lưu tâm vào 4 yếu tố: Điểm sôi, Độ nhớt ổn định, Khả năng ăn mòn kim loại và độ nén. Cần lựa chọn dầu phanh xe hơi có độ nhớt khá cao trong khi chỉ số độ nhớt lại nhỏ. Tính chất hóa lý của dầu phanh xe hơi được lựa chọn cần phải ổn định, độ bay hơi thấp và điều đặc biệt là không có bọt. Điểm sôi ướt sẽ đánh giá chất lượng dầu phanh xe hơi. Điểm sôi càng cao, càng hạn chế việc sủi bọt, đồng nghĩa với việc dầu phanh chất lượng càng tốt.

Hiện tại có 2 loại dầu phanh phổ biến là DOT3, DOT4:

 • Dầu DOT3 thông thường có nhiệt độ sôi là 205°C khi hoàn toàn không có nước và 140°C khi hoàn toàn bão hòa nước. Chỉ cần 1% nước lẫn vào trong dầu phanh DOT3 cũng gây ra sự sụt giảm về nhiệt độ sôi về còn 187°C. Với 3% nước, dầu thắng DOT3 có nhiệt độ sôi chỉ còn 145°C, và là mức nguy hiểm với phần lớn các mẫu xe hiện nay. DOT3 là loại dầu phanh gốc glycol khá thông dụng tại nước ta. Nhược điểm của dầu phanh DOT3 là tính hút nước cao.
 • Dầu DOT4 tuy có nhiệt độ sôi cao hơn ( 227°C) cả khi "ráo nước" lẫn lúc bão hòa nước nhưng cũng bị giảm tới 50% nhiệt độ sôi khi có 3% nước lẫn vào và có khả năng gây nguy cơ mất phanh khi lưu thông. Thông thường, đối với xe hơi tầm trung, người ta sử dụng dầu DOT3, còn đối với xe hơi cao cấp, hạng nặng, các chuyên gia khuyên dùng dầu DOT4 hoặc cao hơn.

Dầu thắng DOT3, DOT4 ăn sơn rất mạnh nên các bạn cẩn thận không được để dầu DOT3, DOT4 dính vào thân xe, tránh hiện tượng ăn mòn sơn xe. Chúng ta nên lưu ý về các thông số kỹ thuật khi thay dầu phanh xe, mặc dù các hãng xe có ghi rõ các thông số dầu phanh phù hợp lên nắp chưa như DOT3, DOT4 các loại dầu cùng cấp vẫn có thể có nhiệt độ sôi chênh lệch nhau. Ngoài dầu phanh DOT3, DOT4 thì còn có dầu DOT5 và DOT5.1.
 

 

2.  Thay dầu thắng ô tô - Nên làm gì?

Khi nào cần thay dầu thắng

Hầu hết các hãng xe hơi hiện nay đều đưa ra khuyến nghị và lịch trình bảo dưỡng, sửa chữa cụ thể cho các mẫu xe hơi của mình. Trong đó, việc thay dầu thắng được nhấn mạnh là chỉ nên trong khoảng thời gian 2 - 3 năm, đặc biệt là với các xe hiệu suất cao. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi dùng thời gian dài, dầu thắng bị ẩm và mất tác dụng, vì vậy, khi thấy thắng xe hơi mất độ chính xác thì bạn phải thay ngay. Màu của dầu thắng thường là màu trong suốt, sau vài năm sử dụng nó sẽ chuyển qua màu vàng nhạt, nếu “lười” thay dầu thắng thì nó sẽ chuyển qua màu xanh rêu, đây là lúc tình trạng dầu rất “tệ” và xe không còn đảm bảo an toàn để di chuyển.

Cách thay dầu thắng

Đa số người sử dụng xe hơi quên bảo dưỡng dầu thắng và chỉ chú ý đến chi tiết này khi gặp sự cố. Tuy không cần kiểm tra mức dầu thắng thường xuyên nhưng nên thay chúng một cách định kỳ, đặc biệt với các xe đã cũ, do hệ thống thắng kém kín nên dầu thắng rất nhanh bị hút nước, cần thay sớm hơn.

Cách thay dầu phanh:

 • Mở nắp cốc dầu, dùng xilanh hút bỏ phần dầu trong cốc rồi đổ từ từ dầu mới cho đầy cốc.
 • Tiếp theo, nới ốc xả cho dầu mới đẩy dầu cũ ra, khi thấy màu dầu chảy ra đã trong, không có bọt khí thì vặn lại. Sau đó, thêm dầu vào cốc cho đủ rồi đóng cốc dầu lại.
 • Chú ý, dầu trong cốc luôn nằm trong khoảng giữa vạch upper và lower hoặc đầy (với cốc dầu chỉ có vạch min).
 • Tránh để dầu thắng bắn vào mắt vì chúng rất độc, có thể làm mù mắt.

Do thời tiết nước ta có độ ẩm lớn và nhiệt độ cao nên việc bảo quản cũng như châm dầu thắng cần hết sức cẩn thận tránh tiếp xúc với khí ẩm.
 

 

Có thể dùng lẫn các loại dầu thắng với nhau được không

Xin thưa là không. Bởi vì các dòng dầu thắng khác nhau của các hãng khác nhau có thành phần dầu gốc và tỷ lệ phụ gia khác nhau, chính vì thế, sẽ khiến thay đổi cấu trúc và thành phần hóa học của dầu phanh khi trộn lẫn, và có thể làm mất tác dụng. Như vậy, tốt nhất là nên chỉ sử dụng 1 loại dầu thắng duy nhất trên một chiếc xe hơi. Hoặc nếu muốn thay đổi sang hãng khác cần hút bỏ toàn bộ dầu cũ rồi mới thay dầu mới.

3. Giá dầu thắng ô tô - Lựa chọn sao cho đúng

Hiện nay giá dầu phanh trên thị trường thường chênh lệch từ 400.000đ - 800.000đ cho dung tích 1 lít . Tất nhiên giá thành còn chênh lệch tùy theo chất lượng, thương hiệu và độ phổ biến của sản phẩm.

Bạn nên lựa chọn các nhà sản xuất dầu phanh uy tín như Shell, Total, Castrol,. Bởi các loại dầu thắng này đều có gốc glycol hoặc silicone và có độ nhớt thích hợp, không ăn mòn kim loại và các vật liệu của hệ thống phanh xe (cao su, chất dẻo, gang, thép…), đảm bảo bôi trơn bề mặt chịu tải cao, đồng thời tránh mua phải dầu  giá  cao nhưng chất lượng không tốt. Ngoài ra giá dầu phanh còn phụ thuộc vào trung tâm mà bạn lựa chọn, mỗi trung tâm sẽ có các mức giá thay dầu khác nhau, vì vậy các bạn nên đến các trung tâm uy tín để thay dầu phanh xe ô tô chất lượng với giá hợp lý nhất nhé.

Nước làm mát ô tô là gì? Bao lâu cần thay Nước làm mát ô tô là gì? Bao lâu cần thay 28 Tháng 01,2022 Trong quá trình xe vận hành di chuyển trên đường. Khi động cơ ô tô hoạt động, hỗn hợp không khí, nhiên liệu được đốt cháy trong xi lạnh động cơ sẽ sản sinh ra một lượng nhiên liệu rất lớn. Trong khi đó, chỉ một lượng nhiệt được biến đổi thành công, phần còn lại toả ra ngoài làm nhiệt độ động cơ tăng cao. Nếu nhiệt độ tăng vượt ngưỡng cho phép sẽ khiến dầu nhớt không tác dụng bôi trơn tốt, dẫn đến lực ma sát tăng cao khiến các chi tiết máy nhanh hao mòn, hư hại thậm chí gây nguy cơ cháy nổ. Do đó, hệ thống của động cơ xe ô tô cần phải có hệ thống làm mát để giải nhiệt. Nước làm mát ô tô đóng vai trò làm mát, giải nhiệt, giúp động cơ xe ô tô suy trì được nhiệt độ làm việc lý tưởng nhất, tránh tình trạng hao mòn, hư hại các chi tiết máy, phòng chống nguy cơ cháy nổ xe ô tô.
Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần Thay dầu thắng xe ô tô - Bao lâu thực hiện một lần 28 Tháng 01,2022 Dầu thắng xe ô tô được xem là huyết mạch của hệ thống phanh thủy lực, đóng vai trò quyết định để xe của bạn có thể vận hành an toàn, bởi lẽ nếu thắng xe không thể sử dụng thì xế cưng của bạn cũng không thể dừng. Tuy nhiên dầu phanh là gì? Có tác dụng gì? Lựa chọn sản phẩm tốt dựa trên các chỉ số nào? Phương pháp thay thế được thực hiện như thế nào? Giá cả như thế nào là hợp lý vẫn luôn là vấn đề mà nhiều bác tài thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các nhìn khái quát và cụ thể hơn cho bạn về những thắc mắc nêu trên.
Động Cơ Tiêu Hao Nhiều Nhớt Vì Lý Do Gì Động Cơ Tiêu Hao Nhiều Nhớt Vì Lý Do Gì 22 Tháng 01,2022 Ngày nay, hiện tượng động cơ tiêu hao nhiều nhớt đang là vấn đề đau đầu của người sử dụng xe ô tô. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: điều kiện lái xe, tải động cơ, loại xe hay thời gian bảo dưỡng xe cùng nhiều yếu tố khác dẫn đến mức độ tiêu hao nhớt sẽ khác nhau.
Động cơ điện trên ô tô Động cơ điện trên ô tô 22 Tháng 01,2022 Có 2 loại động cơ điện. Để dễ hình dung, hãy lấy ví dụ là cái quạt cây góc nhà! Nó có 2 phần: Phần đúng im là cái vỏ quạt (startor), phần quay tít là cánh quạt (rotor). Tất nhiên động cơ ô tô không phải là động cơ quạt điện, nhưng làm việc trên nguyên lý như nhau. Dòng điện ở cái vỏ (startor) tạo ra từ trường, từ trường làm quay cái lõi (rotor). Dựa vào cấu tạo cái lõi thì hiện động cơ ô tô điện là 2 loại sau:
Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ôtô quá nhiệt Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ôtô quá nhiệt 22 Tháng 01,2022 Động cơ quá nóng thậm chí bốc khói là "bệnh" của nhiều ôtô. Nếu không nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của xe.
Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mua và thay thế phụ tùng xe ô tô Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mua và thay thế phụ tùng xe ô tô 22 Tháng 01,2022 Phụ tùng ô tô đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo chiếc ô tô của bạn có thể vận hành trơn tru. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những phụ tùng chính hãng giá rẻ? Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo.
Dấu hiệu nhận biết lỗi hệ thống điện trên ô tô và cách sửa chữa Dấu hiệu nhận biết lỗi hệ thống điện trên ô tô và cách sửa chữa 21 Tháng 01,2022 Hệ thống điện ô tô là một bộ phận quan trọng trên xe hơi, chúng có nhiệm vụ tạo năng lượng và đưa vào gần như tất cả các hoạt động trên một chiếc xe hơi, từ hệ thống đơn giản như khởi động, đánh lửa, chiếu sáng đến những hệ thống mới như hệ thống lái, hệ thống phanh...
Video clips

Công Ty TNHH Phụ Tùng Ô Tô Nhập Mỹ

Giàn lạnh điều hòa tổng thành Lamborghini Huracan EVO 2021

Hộp bảo vệ hệ thống Pin Hybird BMW i8 - Safety Box : 61278689353

Phuộc nhúng trước Lexus RX350

Bộ giàn nóng điều hòa - 178565 Ferrari 360 A.C. CONDENSER

Đèn pha trước Chevrolet Corvetee Z06 - 84122615 - 84122616 Genuine GM Headlight Assembly

Bộ cản trước Front Bumper Chevrolet Corvetee Z06

phụ tung ô tô nhập Mỹ

Bộ Turbo Mercedes GLK 220

Động cơ điện BMW i8

Bộ biến tầng khiển động cơ điện BMW i8

Thanh cân bằng trước Landrover ranger Rover sport

Lốc Máy Landrover Ranger Rover -LR062617

Phuộc trước Landrover Ranger Rover L322

Quạt giải nhiệt động cơ Ferrari F360 Spider

Công Ty TNHH Phụ Tùng Ô Tô Nhập Mỹ - USA Genuine & Oem Parts

Phuộc hơi sau GM Cadillac Escalade ESV

0:28 / 2:22 Cản trước -Front Bumper Audi A4-B9

Đèn pha Acura LX

Hộp số Transmission Classic Cadillac Seville , Eldorado, Deville 1989

Bộ pin Hybrid Cadillac ESV Escalade

Bộ đèn pha - headlight Lexus LX570

Bộ mui vải liền kiếng Ford Mustang convertible

Bộ phuộc hơi trước - Air Suspension Strut Mercedes W222

Bơm phuộc - Air Supension Compressor Porsche Cayenne 958

Đèn pha - Front Headlight Toyota FJ cursier

Công Ty TNHH Phụ Tùng Ô Tô Nhập Mỹ - USA Genuine & Oem Parts

Giàn lạnh nguyên cụm Ford Mustang 5.0L

Giàn lạnh - Evaporator for Smart Roadter

Máy phát điện , Alternator Bentley Continental

Giảm sốc hơi trước - landrover Ranger rover Shock Abshorber , parts number : LR087085 - LR087096

Hộp điều khiển động cơ Audi A6 - 2016

Bộ thắng thể thao 4 pitton JCW cho Mini Cooper F55, F56 , F54

Cản trước thể thao nâng cấp cho Chevrolet Corvette C7 , 2014-2019

Giàn lạnh Ford Mustang Ecoboost 2.3

Phuộc nhúng sau Mercedes S class W221 - Mã : A2213205613

Gói nâng cấp phiên bản SVR Land Rover Ranger Rover Sport 2020

Đèn pha Led Land Rover Ranger Rover Sport 2018-2020

Bộ Bơm Phuộc Land Rover Discovery LR4 -2016 Mã : LR072537

Phuộc nhúng sau Maserati Quattroporte S Q4

Đèn pha Audi A6

Phuộc nhúng trước Mercedes GLS 350

Két nước động cơ Audi A6

Kim phun xăng Bentley Continental flying Spur - GT

Thước lái điện cho Mini Cooper S F55- F56 -2014 đến 2020

Bộ phuộc hiệu suất cao cho Volkswagen Beetle Dune 2019

Bộ Ly Hợp Hộp số Ferrari F360 spider

Hộp số Audi A3 -2016

Bộ Trục láp Mercerdes Smart ForFour 454

Mặt ca lăng Infiniti QX 70

Nắp ca bô Infiniti QX 70

Vè trước Infiniti QX 70

Quạt giải nhiệt động cơ Lamborghini Huracan LP610

Nắp Ca bô MINI F55 - F56

Nâng cấp đèn pha Led Hummer H2

Loa Subwoofer Hummer H2

Nắp kiếng carbon khoang động cơ Lamboghini Huracan LP610

Bộ ly hợp hộp số Mercedes Smart Fortwo coupe

Đèn pha lexus RX 350

Đèn hậu Mini clubman 2020

Phuộc nhúng trước Bentley Continental

Đèn pha Landrover Range Rover

Trụ lái mini cooper R55 -R56

Phuộc nhúng trước Audi A8

Đầu radio trung tâm Hummer H2

Bơm xăng Ferrari F360 Spider

Màn Hình điều khiển trung tâm Bentley Continental

Táp Lô Audi A6 - 2013

Thước lái bentley

Đèn pha Bentley

Phuộc nhúng trước Bentley continental

Đồng hồ km audi A8

Quạt giải nhiệt động cơ bentley

Hộp số audi A3

Phuộc nhúng trước bentley

Lốc máy Landrover

kiếng lái audi A6

Táp Lô Audi A6

Thước lái audi A6 , A7, A8

Mâm xe John Cooper Works cho mini cooper F56

Cụm khung gương kiếng Landrover sport LR064731

Đèn hậu hình cờ UK cho mini F55- F56 ( 2018 ) xuất xứ : Chinh hãng

THước Lái MINI Cooper F55 -F56

Hộp số Dodge Journey

Mâm OZ sparco cho mini cooper f56

ốp cản sau Mini cooper JCw 2013

Phụ Tùng Astin Mini cooper 1974

Lốc lạnh BMW i8 - 64529496108

Màn hình DVD Cadillac Escalade ESV

BorgWarner Turbo OEM Germany
Brembo is the best quality brake parts in Germany
Sidem i sthe best quality about suspension in Germany
HELLA is a global, family-owned company listed on the stock exchange that has a rich history spannin
SACHS, the traditional German brand, offers high-quality, state-of-the-art clutches, shocks and damp
Als einer der weltweiten Marktführer für PKW- und NKW-Ersatzteile setzt febi bilstein immer wieder n
BEHR HELLA SERVICE – THE THERMAL MANAGEMENT EXPERT FOR PASSENGER CARS AND COMMERCIAL VEHICLES
Valeo is a French global automotive supplier headquartered in France, listed on the Paris Stock Exch
Leading international supplier of automotive electronics & mechatronics.
KONI Special ACTIVE is the next generation of premium shock absorbers that offer superior handling w
Đăng ký nhận tin Hãy để lại email bạn sẽ nhận được
các ưu đã và thông tin khuyến mãi từ chúng tôi.
Hotline 0943.900.997 (Mr. Cường) - 0938.832.496 (Hùng ) - 0938019296 ( Mr Bảo )
images
Hotline tư vấn miễn phí: 0943.900.997 (Mr. Cường) - 0938.832.496 (Hùng ) - 0938019296 ( Mr Bảo )
backtop